Danh mục tin tức

Tin mới nhất

Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Online: 63

Hôm nay: 138

Hôm qua: 244

Tuần này: 256

Tuần trước: 917

Tháng này: 2.788

Tháng trước: 4.809

Tất cả: 642.795

Cách giúp hồng leo nhanh ra hoa

Cập nhật: 11/06/2015 08:29 - Lượt xem: 3130

Hồng leo

Hồng leo bông to là loài hoa tuyệt đẹp có nguồn gốc Châu Âu. Cây tuy đã du nhập vào Việt Nam từ khá lâu nhưng chủ yếu thích hợp với những vùng có khí hậu ôn đới như Đa lạt và Sapa, khi du lịch đến 2 thành phố này chúng ta có thể bắt gặp những giàn hoa hồng leo đẹp ngỡ ngàng trước cổng.
Những bông Hồng leo hoa không những thơm mà còn dày đặc. Mỗi sớm mai thức dậy, hít hà mùi thơm của giàn hồng trước cửa luôn mang lại cảm giác thư thái tuyệt vời cho chủ nhân. Bông hồng leo thường to bằng chén uống nước, hình dáng cũng khum khum tròn tròn chứ không nở bung như hoa hồng bình thường.


Hồng leo là dòng cây nhập ngoại tuy rằng rất khỏe nhưng chưa tương thích thuần dưỡng tại xứ sở nhiệt đới như Việt Nam đặc biệt là những vùng khí hậu như thành phố Hà Nội.


Là một cây ôn đới, tuy ở bản xứ ra hoa quanh năm nhưng về Việt Nam cây chỉ ra hoa nhiều vào những mùa mát mẻ, còn lại mùa hè ra rất ít hoa. Vì vậy cần có thời gian định hình, thích nghi khoảng 2-3 năm đề nghị các bạn yêu hoa  lưu ý các hướng dẫn sau để giúp cây hồng leo nhanh ra hoa:
1.    Trồng cây nơi thoáng đãng nhiều nắng gió
2.    Dinh dưỡng cung cấp đầy đủ khoảng 2 tháng bổ xung phân bón một lần, phân đầu trâu 13-13-13, không cần phải bón qua lá  ( không nên bón các loại dinh dưỡng giàu đạm)


3.    Trồng cây nơi đất cao ráo tránh úng ( nếu trồng chậu,bồn cần có thể tích lớn)
4.    Trong trường hợp cây chậm chưa thấy hoa các bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân hoặc hỏi lại tổng đài tư vấn sinh vật cảnh 1900 5888 03 để được chăm sóc


5.    Cây chưa thể ra hoa sai 2-3 năm các bạn hãy bổ xung 0.5-1kg lân nung chảy ( của nhà máy phân lân Văn Điển )cho một gốc cây , bón quanh gốc cây hoặc trên bề mặt gốc sau khi cào lớp đất mỏng đến rễ mặt, bỏ phân và lấp lại như cũ.
6.    Sau 0,6 tháng đến 1 năm cây sẽ trổ hoa. Mùa hoa của cây tùy vùng cây sẽ trổ hoa từ tháng 3 đến tháng 6 hàng năm.

Tin mới: