Danh mục tin tức

Tin mới nhất

Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Online: 91

Hôm nay: 193

Hôm qua: 300

Tuần này: 311

Tuần trước: 973

Tháng này: 2.843

Tháng trước: 4.865

Tất cả: 642.850

Kĩ thuật trồng hoa đồng tiền đẹp

Cập nhật: 08/06/2015 04:03 - Lượt xem: 1225

Hoa đồng tiền

Cách trồng và chăm sóc hoa đồng tiền
1. GIỚI THIỆU
Hoa đồng tiềncó tên khoa học Gerbera jamesonii là cây hoa ôn đới. Đồng tiền là cây thân thảo hình ống, rễ chùm, phát triển khỏe, ăn ngang và nổi một phần trên mặt đất.
Thân ngầm, không phân cành, chỉ đẻ nhánh. Lá dài khoảng 15-25 cm, rộng 5-8 cm, hình lông chim, xẻ thùy, mặt lưng lá có lớp lông nhung.
Hoa đồng tiền là 1 loại hoa đẹp, được ưa chuộng bởi sự đa dạng với hàng trăm hạt giống hoa khác nhau, đa dạng về màu màu sắc: đỏ, trắng, hồng, vàng, cam,...
Hoa đồng tiềnmang ý nghĩa về vẻ đẹp và sự diệu kì. Nhiều khi nó còn mang ý nghĩa phát đạt, tiền tài, loài hoa này mang đến sự tươi sáng và vui vẻ, không những thế nó còn thể hiện cho sự ngây thơ, tình yêu và lòng ca ngợi.
Hoa đồng tiền dễ trồng, nhiệt độ sinh trưởng và phát triển tốt nhất là từ: 15-25℃.
Hoa đồng tiền không chịu được ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp, loài hoa này cũng k ưa sương muối, mưa nhiều, mưa nhiều.
2. KỸ THUẬT TRỒNG
2.1. Giống
Đồng tiền có nhiều giống khác nhau như Esmara (hoa màu hồng phấn, nhụy vàng), Sarolta ( màu cam, nhụy đen), Cruiser (màu đỏ sen, nhụy đen), Mayane (vàng sậm, nhụy đen), Amareto (vàng da, nhụy đen), Ismara (Đỏ sen sáng, nhụy vàng), Serena (Đỏ sen đậm, nhụy đen),…
Để mua được hạt giống đồng tiền tốt nhất, cho chất lượng hoa đẹp nhất, bạn hãy chọn ở hạt giống hoa tâm việt
2.2. Thời vụ trồng
Đồng tiền có thể trồng quanh năm
2.3 Nhiệt độ và độ ẩm cho hoa đồng tiền
Nhiệt độ thích hợp để trồng hoa đồng tiền là 15-25 độ C, cũng có một số loài hoa đồng tiền có thể chịu được nhiệt độ cao hơn 30-34 độ.  Khi nhiệt độ dưới 12 và trên 35 độ hoa đồng tiền sẽ phát triển kém, sắc hoa nhợt nhạt, chất lượng hoa xấu.
Hoa đồng tiền chịu hạn kém. Độ ẩm  đất thường phải duy trì ở 60-70%, độ ẩm không khí 55-65% là điều kiện thuận lợi cho cây phát triển.
Cây đồng tiền phải trồng nổi bởi rễ lan ngang mặt đất, trồng cây quá sâu cây sẽ dễ bị thối rễ hoặc phát triển chậm
2.4. Đất trồng hoa đồng tiền
Hoa đồng tiền ưa đất tơi xốp, độ thông thoáng cao, dễ thoát nước, nhiều mùn. Đất trồng cho chậu đồng tiền gồm xơ dừa+ than bùn+đất cát (3:3:1), các bạn cũng có thể bổ sung thêm phân hữu cơ vi sinh và Super lân.
Đồng tiền không chịu được cường độ ánh sáng mạnh, mưa nhiều vì vậy nên đặt chậu hoa đồng tiển trong nhà thời gian đầu để giảm cường độ ánh sáng và nhiệt độ. Sau khi cây đã phát triển ổn định có thể mang ra ban công hoặc lan can, bậu cửa để trồng nhưng phải hạn chế lượng ánh sáng trực tiếp.
2.5. Cách tưới nước cho hoa đồng tiền
Tưới nước cho hoa đồng tiền vào buổi sáng, tránh tưới vào buổi chiều lúc trời nắng cây dễ bị bệnh.  Khi tưới nước chú ý không làm văng đất lên lá. Tuy hoa đồng tiền không chịu được hạn nhưng cũng không ưa ẩm quá, vì vậy tùy vào điều kiện  cụ thể có thể 2-3 ngày tưới một lần.
Nên thường xuyên tỉa lá héo úa cho cây để tạo sự thông thoáng cho cây  đồng tiền phát triển
Hoa đồng tiền khá dễ trồng mà lại có thể trang trí cho ngôi nhà bạn với ý nghĩa hoan hỷ, sự vui vẻ trong gia đình. Hy vọng với cách trồng và chăm sóc chậu cảnh hoa đồng tiền sẽ mang lại cho các bạn những kinh nghiệm để có chậu cảnh hoa đồng tiền đẹp.
Một số hình ảnh hoa đồng tiền đẹp: