Danh mục tin tức

Tin mới nhất

Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Online: 67

Hôm nay: 145

Hôm qua: 252

Tuần này: 263

Tuần trước: 925

Tháng này: 2.795

Tháng trước: 4.817

Tất cả: 642.802

Loài hoa tử la lan

Cập nhật: 08/06/2015 03:57 - Lượt xem: 923

Hoa tử la lan

Hoa tử la lan(Sinningia speciosa hay Gloxinia speciosa), giống hoanày còn có nhiều tên gọi khác nhau như hoa tình yêu (valentine), hoa thánh, hoa chuông, hồng xiêm, hoa phú quí...
Hoa tử la lancó nguồn gốc từ Brazil - là một trong những loại hoa có hình dáng lạ mắt, màu sắc đa dạng nên rất được ưa chuộng trên thế giới. Tử la lan hay được trồng trong chậu nhỏ, bày văn phòng, bàn làm việc. Cây có dạng thân củ, khá thấp (12-15 cm), lá hình thuôn hoặc oval, hoa hình đẹp nhiều màu sắc.Cây rất khoe sắc do có ít lá và nhiều hoa to nở cùng lúc.
Tử la lan có thể nhân giống dễ dàng bằng gieo hạt, giâm cành, hoặc tách củ vào khoảng cuối đông đầu xuân. Lưu ý khi nhân giống bằng củ, thì chỉ có những rễ non khoảng 4 tháng đến 3 năm tuổi mới có khả năng nảy mầm phát triễn thành cây mới. Những rễ củ già hơn sẽ mất khả năng nảy mầm.Tử la lan phát triển tốt trong điều kiện thoáng mát,lượng ánh sáng đầy đủ. Tránh ánh nắng mặt trời gay gắt. Thường xuyên tưới nước vào buổi sáng sớm, không tưới vào buổi chiều, đảm bảo vừa đủ ẩm độ làm mát cho cây. Khi hoa đã nở tưới nước cần phải cẩn thận, tránh tưới vào lá và hoa, không tưới quá đẫm vì cây dễ bị thối.Khi trồng tử la lan trong nhà, cần một vị trí gần cửa số tốt nhất là hướng đông hoặc hướng tây để cây có thể nhận ánh sáng mặt trời vào buổi sáng hay buổi chiều. Tử la lan là loài cây ưa mát mẻ, nhiệt độ lý tưởng khoảng 18oC-25oC. Nếu nhiệt độ thấp hơn 15oC có thể gây tổn hại đến cây.
Một số hình ảnh đẹp của hoa tử la lan: