Mầm đậu xanh

Miêu tả:

Xuất xứ: Việt Nam
Định lượng: 80 gram

Rau mầm đậu xanh hay còn gọi là giá đỗ xanh là một loại rau mầm rất dễ làm và hiện đang được làm và trồng nhiều nhất trong số các loại rau mầm vì dễ trồng, dễ ăn, dễ chăm sóc đặc biệt là hàm lượng dinh dưỡng lớn. 

Đậu xanh nhặt sạch hạt lép, hạt hư hỏng và ngâm nước ấm 8h (có thể chỉ ngâm 2h cũng được, nhưng thời gian nẩy mầm sẽ lâu hơn, thường mình ngâm từ 12h đêm, đến 8h sáng hôm sau đem gieo)

Hạt đậu xanh sau 8h ngâm

Cận cảnh, một số hạt đậu xanh đã nhú mầm


Sau đó ủ ẩm và tưới đẫm nước


Hạt đậu sau gieo 8h trên khăn bông


Đậu xanh nẩy mầm sau 24h

Sau khi gieo 54h 

Cận cảnh sau 54h

Rau mầm đậu xanh sau 72h

Sau khi gieo 72h: mầm đậu xanh sẽ được thu hoạch trong ngày, mầm đậu đen sẽ được thu hoạch vào ngày hôm sau, vì vậy không cần tưới nước cho mầm đậu xanh nữa (tránh rau mầm bị ướt, thời gian bảo quản sẽ ngắn hơn)

Sau khi thu hoạch được sản phẩm như sau: (sau 78h gieo hạt)

Thu hoạch rau mầm đậu xanh

Những lưu ý khi trồng rau mầm:

- Dụng cụ: tùy điều kiện, như trường hợp của mình thì tận dụng các giá úp cốc và gia vị trước kia, chỉ cần lót khăn bông là được. Ngoài ra cần có 1 bình tưới nước cho rau mầm, với bình tưới nước này lưu ý phải giữ thật sạch, nếu có rửa cũng không nên sử dụng chất tẩy rửa.

- Chăm sóc: hàng ngày rau mầm được tưới 2 lần (sáng, tối), tưới đẫm và đều khắp hạt. Trong quá trình tưới có thể nhặt bỏ những hạt hỏng, hoặc không nẩy mầm được, tránh tưới những khay rau mầm chuẩn bị cho thu hoạch.

- Thu hoạch: Dùng kéo cắt sát gốc rau mầm và loại bỏ vỏ hạt nếu có thời gian.

- Bảo quản: Rau mầm nên giữ càng khô càng tốt, bảo quản trong hộp nhựa và tại ngăn đựng rau củ của tủ lạnh.

- Chế biến: Rau mầm có thể dùng để xào (tôm, lòng mề gà, thịt bò, thịt băm, tim cật lợn, …) hoặc nấu canh (tôm, thịt băm, cà chua, trứng, …).Sản phẩm cùng loại