Mầm củ cải trắng

Miêu tả:

Xuất xứ: Việt Nam
Định lượng: 100 gram

Công dụng của rau mầm củ cải trắng:

- Rau mầm là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần so với các loại rau thường, hơn nữa, rau mầm không chứa mầm bệnh và vi sinh vật gây hại cho sức khỏe của con người.

- Rau mầm củ cải trắng được sử dụng trong việc chế biến thành các món ăn đa dạng như xào, lẩu, súp, các món cuộn, trộn salad hay ăn kèm cùng các loại bánh, thịt, hải sản,…

Rau mầm cải trắng có thể dùng ăn sống rất tốt cho sức khỏe

Rau mầm cải trắng có thể dùng ăn sống rất tốt cho sức khỏe

- Rau mầm củ cải trắng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhất rất tốt cho sức khỏe.

- Trong rau mầm củ cải trắng có nhiều men kích thích tăng trưởng, giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng. Do có nhiều vitamil E, nên rau mầm có tác dụng chống lão hóa, làm đẹp da, phòng ngừa ung thư và ngăn cản sự xơ cứng tế bào.

- Tác dụng của rau mầm đối với sức khỏe sẽ không bị giảm đi nếu chúng được dùng làm rau ăn sống.

- Rau mầm củ cải trắng không chỉ là thực phẩm dồi dào chất dinh dưỡng mà còn là thuốc chữa bệnh, làm đẹp, chống ung thư. Vì vậy, bạn nên bổ sung lượng rau mầm vào thực đơn trong bữa cơm gia đình bạn.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau mầm củ cải trắng:

Rau mầm củ cải trắng có giá trị dinh dưỡng cao hơn rau thường gấp 2 - 3 lần. Vị hơi cay, ăn ngon, bổ dưỡng. Thời gian từ gieo – thu hoạch: 5 ~ 7 ngày, chỉ cần có không gian hẹp, cách trồng rất đơn giản chỉ cần thực hiện các bước sau:

* Vật liệu:

- Hạt giống: 7 - 10gr

- Trồng với máy trồng rau mầm.

* Cách làm:

- Hạt không cần ngâm ủ.

- Dùng giấy ăn 2 lớp trãi lên bề mặt giá đựng hạt. Rải hạt thật đều. Dùng vòi phun tưới nước đều trên khay cho ẩm, đậy kín lại để giữ nhiệt và giữ ẩm cho hạt nảy mầm đều. Đặt máy nơi khuất ánh sáng.

- Tưới nước đủ ẩm, ngày 1 lần. Tránh đặt khay nơi có ánh sáng và mưa trực tiếp. Tiếp tục tưới ẩm cho đến khi thu hoạch.

* Thu hoạch:

- 5 – 6 ngày sau gieo, cây cao 5 – 6cm có thể thu hoạch bằng cách, dùng kéo cắt sát gốc. Trước khi thu hoạch không nên tưới nước.
Sản phẩm cùng loại