Rau mầm hướng dương

Miêu tả:

Xuất xứ: Việt Nam
Định lượng: 30 gram

Rau mầm hạt hướng dương là 1 loại thức ăn ngon miệng và rất bổ dưỡng, bởi hạt hướng dương có chứa đến 25% protein, rất nhiều chất kẽm và vitamin B, E, đặc biệt tốt cho phụ nữ đang mang thai bởi giúp phát triển các tế bào thần kinh cho trẻ ngay trong giai đoạn bào thai.

Cách trồng rau mầm hướng dương:

Bước 1:Bạn nên mua loại hạt giống hướng dươngchuyên dùng cho trồng rau mầm, đã được xử lý & đóng gói.
Ngâm hạt giống trong nước ấm khoảng 8-12 giờ, sau đó rửa sạch và ủ ráo nước. Ủ hạt mầm khoảng 1-2 ngày trong nơi ấm và tối, đến khi bạn thấy 1 phần mầm nhú ra khỏi hạt (như hình)

Hạt hướng dương nảy mầm

Bước 2:Chuẩn bị 1 khay trồng rau (nhựa hoặc xốp) chứa giá thể (đất trồng rau mầm, có thể mua sẵn tại các nơi bán cây, hạt giống) hoặc đất sạch trộn thêm phân (phân trùn quế, phân hữu cơ các loại). Dùng 2kg đất cho 1 khay 40x50cm.

Bước 3:Gieo 50g hạt hướng dương đã ủ trong khay đã chuẩn bị sẵn, gieo thưa. Phủ lên bề mặt hạt đã gieo 1 lớp đất sạch khoảng 0,5-1cm.
Tưới nước vừa đủ ẩm, đậy khay đã gieo hạt lại (ủ kín trong 2 ngày, mỗi ngày tưới nước 2 lần)

Chăm sóc rau mầm hướng dương

Bước 4:Ngày thứ 3, hạt mầm đã mọc thành cây nhú lên khỏi mặt đất. Ta không cần phải ủ khay trong tối nữa. Bây giờ đã có thể đem khay hạt ra ánh sáng mặt trời. Vẫn tưới nước đều đặn ngày 2 lần hãy xem những mầm cây của bạn phát triển nhanh đến mức nào!

Chậu trồng rau mầm hướng dương


Bước 5:Thu hoạch. Đến ngày thứ 6, ta đã có 1 khay mầm hạt hướng dương tươi tốt thế này đây. Việc còn lại chỉ là cắt bỏ phần rế, bóc phần vỏ hạt ra khỏi lá mầm.

Thu hoạch rau mầm hướng dương

Rau mần hạt hướng dương đã sẵn sàng cho món salad ngon lành

Salad rau mầm hướng dương

Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng với Rau mầm hướng dươngbổ dưỡng và an toàn.
Sản phẩm cùng loại