Rau mầm củ cải đỏ

Miêu tả:

Xuất xứ: Việt Nam
Định lượng: 30gram

Mầm cải củ đỏ thân to, màu sắc tươi tắn, hòa trộn giữa màu đỏ và màu xanh rất bắt mắt, giàu dinh dưỡng. Mầm  củ cải đỏ sinh trưởng khỏe,  độ đồng đều cao, mầm rất mướt, giòn, có vị thơm nồng lạ miệng. Raucó được thu hoạch sau 5 - 7 ngày  gieo trồng, năng suất cao đạt 700 - 800g rau/100g hạt giống.

củ cải đỏ

kỹ thuật trồng mầm cải củ đỏ

* Cách làm:

- Hạt rau mầm củ cải đỏ không nhất thiết phải ngâm ủ

- Gieo hạt trực tiếp lên bề mặt giá thể Tribat.  Gieo hạt mật độ dầy hạt nằm gần sát nhau để tiết kiệm giá thể và khi thu hoạch cho năng suất cao hơn.
Sau khi gieo hạt tưới phun nhẹ một lần, tránh để trôi hạt. Dùng một tấm bìa cứng đậy bề mặt khay trong 2  đến 3 ngày tránh để ánh sáng lọt vào.

Luôn duy trì độ ẩm vừa phải, ngày tưới 1 đến 2 lần.  sau 2 – 3 ngày thì bỏ bìa ra cho chậu rau có thể đòn nhận được ánh, tránh nơi có ánh sáng và mưa trực tiếp. Duy trì độ ẩm cho đến khi thu hoạch.

* Thu hoạch:

Sau 5 - 7 ngày sau gieo là có thể thu hoạch. Trước khi thu hoạch 1 buổi k nên tưới nước.

Tác dụng rau mầm củ cải đỏ 

Rau mầm củ cải đỏ có giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần so với các loại rau thường,  rau mầm tự trồng là loại rau sạch do không có dư lượng hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật hay phân bón

hat giống rau mầm củ cải đỏ

Rau mầm củ cải đỏ có thể được chế biến thành các món ăn đa dạng như xào, lẩu, súp, trộn salad , các món cuộn, hay ăn kèm cùng các loại thịt, hải sản...

Rau mầm củ cải đỏ rất tốt cho sức khỏe và lợi tiểu. Trong  mầm củ cải đỏ có nhiều men kích thích tăng trưởng, giúp cơ thể tăng sức đề kháng, ngừa những bênh như cảm cúm, giảm cholesterol. Do chứa nhiều vitamin E, nên mầm củ cải đỏ có tác dụng chống lão hoá, đẹp da, phòng ngừa ung thư và  hỗ trợ ngăn cản sự xơ cứng tế bào.

hạt giống rau mầm

Sản phẩm cùng loại